Wellcome

Định nghĩa của tôi về con người bình thường là người cân bằng tuyệt đối cân bằng

“Định nghĩa của tôi về con người bình thường là người cân bằng - tuyệt đối cân bằng. Không có gì được giữ lại. Người đó hít vào rồi cho phép nó đi ra. Hít vào và thở ra là như nhau - cân bằng. Hãy cố là cân bằng, và luôn luôn nhớ rằng bạn phải trao lại cái thứ bạn đã nhận. Bạn sẽ sống động, khỏe mạnh, yên lặng, bình an, hạnh phúc. Một nhịp điệu sâu sắc sẽ đến với bạn, và nhịp điệu này xuất hiện bởi sự cân bằng về nhận và trao.
Nhưng chúng ta vẫn cứ nghĩ đến việc nhận thật nhiều. Bất cứ điều gì bạn nhận vào mà không trao đi thì sẽ gây ra bất ổn, căng thẳng, đau khổ. Bạn sẽ trở thành địa ngục. Trước khi bạn nhận một cái gì đó, luôn nghĩ đến việc bỏ ra một cái gì đó. Bạn đã bao giờ quan sát rằng bạn luôn nhấn mạnh đến hơi thở vào không? Bạn không bao giờ nhấn mạnh đến hơi thở ra. Bạn hít vào và sau đó cơ thể tống hơi thở ra. Hãy làm ngược lại: bạn sẽ bình thường hơn. Nhấn mạnh đến hơi thở ra. Tống hơi thở ra ngoài nhiều nhất bạn có thể, và để cơ thể hít vào.
Khi bạn lấy vào và bạn không giải tỏa, phổi bạn sẽ đầy carbon dioxide. Thế rồi bạn vẫn cứ lấy vào, và bạn không bao giờ xả toàn bộ phổi. Bạn liên tục ép carbon dioxide vào. Thế thì hơi thở của bạn trở nên nông, và toàn bộ phổi ngập tràn carbon dioxide. Đầu tiên hãy đẩy nó ra, và quên đi việc lấy vào. Cơ thể sẽ tự quan tâm tới điều đó. Cơ thể có sự thông thái riêng của nó, và nó còn thông thái hơn bạn. Hãy đẩy hơi thở ra ngoài và quên đi việc lấy vào. Đừng sợ, bạn sẽ không chết đâu. Cơ thể sẽ lấy vào, và nó sẽ lấy nhiều như nó cần. Nó sẽ lấy vào nhiều như bạn đã tống ra, và sẽ có sự cân bằng. Nếu bạn lấy vào thì bạn sẽ phá hỏng sự cân bằng, bởi vì tâm trí tích trữ còn đó.
Tôi đã dừng lại ở nhiều, nhiều ngôi nhà và tôi thấy rằng mọi người đã tích lũy quá nhiều thứ đến mức họ không thể sống, không còn không gian để sống - và họ vẫn cứ tích trữ. Họ không ngừng tích trữ, và họ nghĩ rằng vào một ngày sẽ cần đến những thứ đó. Dù cần bất cứ thứ gì thì cũng đừng tích trữ. Và nếu có ai cần cái gì đó hơn bạn thì tốt hơn là trao đi. Hãy là một người trao, và bạn sẽ không bao giờ bị bệnh. Mọi nền văn minh cổ dựa trên dana - trao đi, và nền văn minh hiện đại này cơ bản là tích trữ. Chính vì vậy mà nhiều người sẽ là bất thường, loạn thần kinh. Mọi người đều đang hỏi lấy từ đâu, và không có ai đang hỏi tới đâu để trao, trao cho ai.”
OSHO – SÁCH CỦA NHỮNG BÍ MẬT, TẬP 3
2019-11-29
6 Bình luận:
La Ngoc
2019-11-29 09:00:34
Hãy biết Cho và Nhận .!
Mưa Sông Hồ
2019-11-29 09:00:34
Hãy học biết cho, như học thở ra vậy, vì nhận là bản năng....
Uông Ngọc Dậu
2019-11-29 09:00:34
Thứ triết lý sống giản dị.
Pham Thuy Vinh
2019-11-29 09:00:34
Rất hay. Tưởng đơn giản mà không dễ đâu.
Hoa Phạm Van
2019-11-29 09:00:34
Sir Nguyen Dinh Hach là nhà sinh học-vật lý-triết học về thuyết cân bằng trong mọi lĩnh vực cuộc sống, không nhân văn đọc bài này sẽ vô nghĩa.Cảm ơn Hách.
Nguyễn Quốc Thắng
2019-11-29 09:00:34
???????

Bình luận

Bình luận
Tên *

Bình luận mới