Wellcome

Hướng dẫn chi tiết việc bảo dưỡng palang định kỳ

Với tần suất hoạt động liên tục, những chiếc palang không thể tránh khỏi việc hư hỏng hay giảm suất làm việc. Bởi vậy các chủ đầu tư cần thường xuyên kiểm tra và bảo dưỡng hệ thống palang một cách định kỳ, điều này giúp đảm bảo an toàn cho người vận hành và giúp cho hệ thống có thể hoạt động trơn tru như mới, nâng cao thời gian sử dụng lên đến 20 năm.

Quy trình bảo dưỡng hệ thống palang tại Công Ty Cổ Phần Thiết Bị Nâng Hạ Và Xây Lắp Công Nghiệp Hà Nội:

- Dây Cáp: Kiểm tra cáp không bị mòn hay bị đứt và han gỉ. Khi thay cáp phải dùng loại cáp có thông số kỹ thuật chuẩn so với thiết kế ban đầu.

- Xích tải: Cần tra dầu mỡ thường xuyên cho xích, kiểm tra độ hao mòn và kiểm tra xích có bị cọ vào thành kim loại không.

- Móc: Móc không được để bị rạn nứt, biến dạng. đảm bảo độ mòn ở lòng móc không vượt quá 10% so với kích thước lúc ban đầu của nó.

- Cụm Puli: Đảm bảo cụm không bị rạn nứt, vỡ hay mòn. Đường kính của bánh xe tiếp xúc với ray phải có độ mòn không quá 5mm & ở thành Puli không quá 1.5mm.

Hướng dẫn chi tiết việc bảo dưỡng palang định kỳ

- Cụm bánh xe: Đảm bảo cho đường kính bánh tiếp xúc với ray không bị ăn mòn quá 5mm & ở thân bánh không quá 5mm. Phải thường xuyên tra dầu vào trục bánh xe, loại bỏ các tình trạng mòn, vỡ, nứt của bánh xe.

- Phanh hãm: Thực hiện kiểm tra bề mặt của phanh và bánh phanh không nứt quá 1mm. Làm sạch, không để dầu mỡ, bụi bẩn bám trên má phanh.

- Đường ray: Luôn phải đảm bảo cho đường ray luôn có độ nghiêng không quá 0.003.

- Thiết bị điện: Tra dầu mỡ cho động cơ, đảm bảo cho động cơ luôn được cách điện, giữa các pha với đất đảm bảo điện trở tối thiểu 0.5 MΩ. Kiểm tra làm sạch và phẳng bề mặt các điểm tiếp xúc của công tắc, khởi động từ, rơ le,... Đồng thời kiểm tra làm sạch và phẳng bề mặt toàn bộ bu lông, ốc vít.

Với kinh nghiệm hơn 15 năm trong nghề, Công Ty Cổ Phần Thiết Bị Nâng Hạ Và Xây Lắp Công Nghiệp Hà Nội chúng tôi không chỉ cung cấp những chiếc palang chất lượng mà còn cung cấp đến quý khách hàng dịch vụ Bảo trì, bảo dưỡng palang định kỳ uy tín nhất trên thị trường hiện nay. Chỉ cần một cuộc điện thoại đến Hotline 0985.789.247,đội ngũ kỹ thuật viên của chúng tôi sẽ có mặt ngay lập tức và giúp bạn đánh bay tất cả các vấn đề mà hệ thống palang của bạn đang gặp phải. Bạn còn chần chờ gì nữa? Liên hệ với HNC chúng tôi ngay thôi nào!


 

2021-01-29
0 Bình luận:

Bình luận

Bình luận
Tên *

Bình luận mới