Wellcome

Cùng HNC tìm hiểu chi tiết cấu tạo và nguyên lý hoạt động của pa lăng xích

Thiết bị nâng hạ nói chung và các pa lăng xích nói riêng là những thiết bị vô cùng dụng trong việc nâng hạ, di chuyển hàng hóa có trọng tải lớn, cồng kềnh một cách dễ dàng. Để có thể giúp bạn vận hành sản phẩm một cách hiệu quả, bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ cung cấp những thông tin chi tiết về cấu tạo và nguyên lý hoạt động của pa lăng xích.

Cấu tạo của những chiếc pa lăng xích như thế nào?

- 2 bánh răng: 1 bánh răng nhỏ và 1 bánh răng lớn, với tải trọng càng lớn thì số bánh răng cần sử dụng càng nhiều. Các loại pa lăng xích đều được sử dụng bánh răng 20cm và 25cm.

- Dây xích: Dây này vòng qua bánh răng nhỏ và được treo thành đường vòng sau đó vòng qua bánh răng lớn rồi thả xuôi xuống 1 điểm khác.

Vậy nguyên lí làm việc của chiếc pa lăng xích có gì đặc biệt:

- Palăng xích kéo tay hoạt động là hoàn toàn nhờ sức người. Người vận hành sẽ kéo một bên xích của vòng xích xuống làm hệ ròng rọc phía trong của pa lăng quay. Khi ròng rọc quay, nó sẽ kéo dây xích còn lại đi lên, phía trên đầu dây xích này thường có 1 móc để móc các vật tải.

- Nhờ cách kéo một bên dây xích xuống, pa lăng có thể hoạt động cơ học một cách vô cùng linh hoạt.

- Hệ bánh răng của pa lăng như một hệ trợ lực giúp nâng các hàng hóa lên 1 cách nhẹ nhàng hơn rất nhiều.

Cùng HNC tìm hiểu chi tiết cấu tạo và nguyên lý hoạt động của pa lăng xích

Các loại pa lăng xích mà chúng tôi cung cấp:

Pa lăng xích được chia làm nhiều loại, mỗi loại lại mang đến những điểm nổi bật riêng, tại HNC chúng tôi cung cấp 3 loại pa lăng xích phổ biến nhất hiện nay:

- Pa lăng xích kéo tay: Hoạt động nhờ kéo tay thông qua hệ thống truyền động xích,đĩa xích, bánh răng, bánh xe. Tải trọng từ 100kg đến 50 tấn, chiều cao nâng từ 0 đến 12 mét.

- Pa lăng xích lắc tay: Loại này chỉ có thể treo cố định một chỗ, hoạt động nhờ tay đòn lắc tay. Có tải trọng nâng từ 100kg đến 5 tấn, chiều cao nâng từ 0 đến 1,5 mét.

- Pa lăng xích điện: Là loại có cơ cấu hoạt động bằng động cơ điện, điều khiển bằng bấm nút tay. Tải trọng nâng từ 500kg đến 30 tấn, chiều cao nâng từ 0 đến 12 mét.

Với những thông tin trên do Công Ty Cp Thiết Bị Nâng Hạ Và Xây Lắp Công Nghiệp Hà Nội đem lại, rất mong có thể hỗ trợ quý khách hàng một cách hiệu quả trong quá trình vận hành hệ thống pa lăng xích. Với bất cứ thắc mắc gì khác về sản phẩm, mời quý khách liên hệ ngay với chúng tôi, đội ngũ tư vấn viên trực 24/7 của HNC sẽ luôn chờ đợi và sẵn sàng giải đáp tất cả!

Xem thêm: https://cautruchnc.com/cau-truc-dam-don/
2021-01-29
0 Bình luận:

Bình luận

Bình luận
Tên *

Bình luận mới